Hướng dẫn khui rượu vang đúng cách và tiện lợi nhất

Rượu vang trên thị trường có nhiều loại như: vang đỏ, vang trắng, vang ngọt,… và thường được đóng gói dạng chai với nút kín và khó mở. Qua bài viết này, Vin98 sẽ hướng dẫn đến các bạn khui rượu vang cho đúng cách, tiện lợi ngay nhé!

Hướng dẫn khui rượu vang

Để khui rượu vang, cần chuẩn bị gì?

Để chuẩn bị khui rượu vang đỏ hay trắng có nút bần, bạn cần chuẩn bị một bộ khui rượu gồm một cái dao khui và một cái nắp cao su hoặc bút chặn nút và khăn lau. Đảm bảo dao khui cắt rất sắc và nắp cao su hoặc bút chặn nút không bị hỏng.

Hướng dẫn khui rượu vang

Đồ khui rượu vang

Các bước khui rượu vang bằng đồ khui chuyên dụng

Trong quy trình khui dưới đây, Vin98 xin chia sẻ cách mở nắp chai rượu vang bằng dụng cụ chuyên dụng phổ biến này

Hướng dẫn khui rượu vang

Các bước khui rượu vang:

Bước 1: Dùng tay không thuận giữ yên chai rượu

Bước 2: Mở phần lưỡi dao trên đồ khui, cắt – tháo phần vỏ ngoài bao quanh nút chai

Hướng dẫn khui rượu vang

Bước 3: Dùng phần xoáy nhọn của đồ khui, cắm vào trọng tâm nút bần, xoay xuống phía dưới theo phương thẳng đứng

Hướng dẫn khui rượu vang

Bước 4: Tiếp tục vặn vào nút chai cho đến khi chỉ còn lại 1 – 2 vòng xoắn, sao cho phần ngạnh làm điểm tựa của đồ khui nằm ở phía tay không thuận

Hướng dẫn khui rượu vang

Bước 5: Gập phần ngạnh đồ khui vào miệng chai để làm điểm tựa – tùy chỉnh giữ bằng 1 ngón hoặc cả bàn tay, tay thuận nắm vào phần tay cầm và dùng lực bẩy nút chai lên. Dùng khăn lau phần miệng chai nếu rượu bắn ra bên ngoài.

– Cụ thể các bạn có thể xem video bước hướng dẫn dưới đây:

Hướng dẫn khui Champagne an toàn trong 3 bước

Bước 1: Đặt chai Champagne thẳng đứng trên bàn, dùng tay không thuận giữ cả phần nút chai và phần khung kim loại phủ bên ngoài, tay thuận nới lỏng mấu lồng khoảng 6 vòng. Chú ý vẫn giữ phần khung lồng trên nút chai chứ không tháo rời hẳn.

Hướng dẫn khui rượu vang

Bước 2: Giữ chai ở một góc 45 độ, tay không thuận giữ cố định nút chai và lồng, tay khuận bắt đầu xoay phần đế của chai Champagne. Bạn sẽ thấy điều này dễ dàng và an toàn hơn so với việc cố gắng xoay phần nút chai.

Hướng dẫn khui rượu vang Hướng dẫn khui rượu vang

Bước 3: Áp dụng lực càng lúc càng mạnh hơn để giữ nút chai/ lồng – khi bạn cảm thấy nút chai bắt đầu bị đẩy ra cùng với áp lực của chai thì cũng đừng quá lo lắng, nếu bạn thực hiện quá trình này một cách từ từ – nút chai sẽ bật ra chỉ với tiếng “fssssszzz”… Chú ý là sau khi nút chai bật ra -vẫn giữ chai Champagne ở góc 45 độ khoảng 2 – 3 giây để áp suất thoát ra mà rượu không bắn khắp nơi.

Hướng dẫn khui rượu vang Hướng dẫn khui rượu vang

Xem chi tiết video hướng dẫn:

Làm sao để mở rượu vang khi không có đồ khui chuyên dụng?

Trường hợp bị lạc mất đồ khui rượu vang mà khách thì đang cần thưởng thức nhanh, chúng ta có thể “chữa cháy” bằng những cách gợi ý sau đây:

Trên đây, Vin98 đã chia sẻ Hướng dẫn khui rượu vang đúng cách nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngại liên hệ qua số holine hoặc chát Face trực tiếp đến Vin98.

Tìm hiểu thêm: 

5/5 - (109 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918 588 012