Hãy tận hưởng sự kết hợp giữa rượu vang và hải sản.

Một nguyên tắc được những người yêu thích rượu vang thông thường biết đến là “Vang trắng đi cùng hải sản và thịt trắng, vang đỏ kết hợp với thịt đỏ”. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn có thể thưởng thức rượu vang đỏ cùng hải sản. Vin98 sẽ hướng dẫn cách phối hợp các loại rượu vang với hải sản để tăng thêm hương vị cho bữa ăn của bạn!

Thưởng thức rượu vang kết hợp với hải sản

Ăn hải sản kết hợp với rượu vang là một sự kết hợp hoàn hảo từ văn hóa phương Tây từ xa xưa đến hiện nay. Tuy nhiên, vì một số loại cá và hải sản có hương vị phức tạp và độc đáo, việc quan trọng là chọn đúng loại rượu phù hợp để cùng thưởng thức. Kết hợp sai có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hương vị của bữa ăn thơm ngon.

Theo các chuyên gia, rượu vang chứa nhiều axit, mang đến hương vị chua, và tannin, tạo vị chát, điều này giúp phá vỡ các phân tử chất béo, làm giảm độ béo ngậy và cân bằng lại đặc tính lạnh đặc trưng của hải sản. Bên cạnh đó, hải sản thường có vị mặn, tanh của nước biển, do đó, axit chua từ rượu vang có khả năng khử mùi tanh, kích thích vị giác và làm cho bữa ăn thêm ngon miệng hơn.

Hãy tận hưởng sự kết hợp giữa rượu vang và hải sản.

Nguyên tắc thưởng thức rượu vang với hải sản

Nhiều người truyền tai nhau rằng vang trắng thích hợp với hải sản, trong khi vang đỏ phù hợp với thịt đỏ. Về cơ bản, rượu vang đỏ có nhiều vị chát hơn và ít vị chua hơn so với rượu vang trắng. Do đó, chúng thường có hương vị đậm đà hơn rất nhiều so với vang trắng. Điều này dẫn đến quan điểm rằng vang đỏ hợp với các loại thịt đỏ. Trong khi đó, vang trắng thường có hương vị thơm ngon, nhẹ nhàng, phù hợp với thực phẩm như hải sản mềm, có hương vị hơi mặn và đặc biệt là hương vị tanh.

Nhờ những đặc trưng độc đáo này mà sự kết hợp giữa rượu vang trắng và hải sản trở nên vô cùng hài hòa. Không chỉ đơn giản là giúp khử mùi tanh của hải sản, mà nó còn làm cho món ăn trở nên đậm đà và tươi mới hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử kết hợp với rượu vang đỏ nhẹ hoặc rượu vang hồng để tăng thêm hương vị. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên kết hợp với rượu vang đỏ mạnh vì điều này có thể làm mất đi hương vị tự nhiên của hải sản.

Rượu vang trắng kết hợp với hải sản

Hải sản có vị tanh và mặn đặc trưng, vì vậy rượu vang trắng luôn được coi là lựa chọn hàng đầu khi kết hợp với hải sản. Hiện nay, rượu vang trắng được chia thành ba mức độ: nhẹ, trung bình và đậm, mỗi mức độ sẽ phù hợp với từng phương pháp chế biến thức ăn khác nhau từ hải sản. Do đó, quan trọng là biết cách lựa chọn loại rượu vang phù hợp với từng món ăn từ hải sản.

Hãy tận hưởng sự kết hợp giữa rượu vang và hải sản.

  • Rượu vang trắng nhẹ: Là lựa chọn tốt để kết hợp với các món hải sản được chế biến theo kiểu luộc và hấp.
  • Rượu vang trắng trung bình: Sẽ là kết hợp hoàn hảo với các món hải sản chiên, xào, rang muối.
  • Rượu vang trắng đậm: Phù hợp để thưởng thức cùng các món hải sản nướng, đặc biệt là những hải sản cao cấp, thượng hạng như tôm hùm nướng, cua nhồi đút lò…

Lưu ý khi thưởng thức rượu vang với hải sản là không nên để rượu quá lạnh trước khi uống. Nên duy trì nhiệt độ phù hợp khoảng 6 – 8 độ C để tận hưởng trọn vẹn hương vị của cả hai.

Rượu vang đỏ kết hợp với hải sản

Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với việc kết hợp rượu vang trắng và hải sản, hãy thử kết hợp rượu vang đỏ với hải sản. Theo các nhà nghiên cứu, rượu vang đỏ thường có nồng độ cồn cao và hương vị đậm đà, điều này có thể tạo ra dư vị khó chịu và làm giảm hương vị của hải sản.

Hãy tận hưởng sự kết hợp giữa rượu vang và hải sản.

Tuy nhiên, vẫn có những dòng rượu vang đỏ có nồng độ cồn từ thấp đến trung bình (<13%) sẽ phù hợp với các món cá hồi, cá ngừ, cá marlin, cá kiếm, cá thu, cá xanh hoặc các loại cá có nhiều thịt và hương vị béo. Tránh kết hợp vang đỏ với các món hải sản cay, vì vị khoáng trong rượu có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Hãy cân nhắc lựa chọn các loại rượu vang đỏ nhẹ hơn để thưởng thức cùng với hải sản và tận hưởng sự kết hợp mới lạ của hương vị.

Rượu vang hồng kết hợp với hải sản

Những loại rượu vang hồng cũng là sự lựa chọn tuyệt vời để kết hợp với món bít tết cá kiếm hoặc cá ngừ, hoặc thậm chí là với món súp cà chua hải sản…

Hãy tận hưởng sự kết hợp giữa rượu vang và hải sản.

Mua rượu vang nhập khẩu uy tín ở đâu?

Bạn có thể lựa chọn kết hợp rượu vang và hải sản dựa vào sở thích cá nhân. Tuy nhiên, việc chọn đúng loại rượu vang chắc chắn sẽ làm cho món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn hơn. Nếu bạn đang cần tìm một chai rượu vang phù hợp cho bữa tiệc hải sản của mình, hãy liên hệ với chúng tôi, Vin98. Vin98 là đơn vị chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng, uy tín và đảm bảo chất lượng cao. Với đội ngũ nhân viên am hiểu về rượu vang, chúng tôi tự tin có thể tìm cho bạn một hương vị phù hợp nhất để làm tôn lên hương vị của các món hải sản thượng hạng của bạn.

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (496 bình chọn)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918 588 012