Bí Quyết Tạo Sự Hài Hòa Giữa Rượu Vang Và Món Salad

Rượu vang kết hợp với món ăn nào? Bạn đang băn khoăn không biết lựa món salad nào phù hợp với từng loại rượu vang? Đừng cần phải tìm kiếm xa, dưới đây là một số ví dụ giúp bạn chọn lựa một cách dễ dàng chai rượu vang thích hợp.

Khi nói đến việc kết hợp salad và rượu vang, thỉnh thoảng việc này có thể gây nhầm lẫn và tạo ra sự không thoải mái. Có nhiều yếu tố cần xem xét, bao gồm loại rượu, loại phô mai, thịt xông khói và nhiều thứ khác cần chú ý.

Tuy nhiên, bí quyết để giải quyết tất cả vẫn nằm ở loại nước sốt bạn sử dụng.

Rượu Vang

Các Loại Nước Sốt Kết Hợp Với Rượu Vang

Loại nước sốt bơ sữa: Đối với loại sốt này, lựa chọn tốt nhất sẽ là kết hợp cùng một chai rượu vang Chardonnay của California, được ủ trong thùng gỗ sồi.

  • Sốt truyền thống của Ý: Với loại sốt này, sự kết hợp hoàn hảo nằm ở việc lựa chọn một chai rượu vang tươi mát từ giống nho Verdicchio của Italy.
  • Sốt Caesar: Đối với sốt Caesar, không gì có thể phù hợp hơn một chai Pouilly-Fumé của Pháp, hoặc những chai rượu vang khác của Pháp được làm từ nho Sauvignon Blanc.
  • Sốt giấm balsamic raspberry: Sốt này có khả năng kết hợp linh hoạt với rượu vang Pinot Noir hoặc Vapollicella Rispasso.

Rượu Vang

Classic Ranch Salad

Loại salad này hoàn hảo khi kết hợp với Chardonnay California. Một chút thêm bơ bên cạnh Chardonnay sẽ tạo ra sự kết hợp tuyệt vời cho hương vị béo ngậy của bơ sữa.

Rượu Vang

Salad Antipasto Với Nước Sốt Kiểu Ý

Verdicchio, một loại rượu vang của Ý, nổi bật với độ chua cao và hương cam quýt đặc trưng. Verdicchio là sự lựa chọn hoàn hảo để đồng hành với một sốt thảo mộc kiểu Ý. Nó cũng tạo nên sự kết hợp tốt với cà chua, mozzarella và các loại thịt muối, tất cả là những thành phần có thể được tìm thấy trong loại salad này.

Rượu Vang

Ceasar Salad

Ceasar Salad sẽ hòa quyện tuyệt vời với một chai rượu vang Pouilly-Fumé của Pháp, với hương cam, quýt và vị khoáng đặc trưng. Hoặc, một loại rượu vang khác từ nho Sauvignon Blanc cũng sẽ hòa quyện tốt với hải sản, thậm chí cả những con cá cơm xuất hiện trong Caesar. Thêm vào đó, tính nhẹ nhàng của loại rượu này có thể điều tiết tinh tế của rau romaine trong salad.

Rượu Vang

Blue Cheese & Salad Wedge

Với loại salad này, lựa chọn tốt sẽ là kết hợp cùng rượu vang Vinho Verde của Bồ Đào Nha. Vinho Verde là một loại rượu vang mang hương vị của các loại trái cây nhiệt đới, điều này làm cho nó trở thành sự lựa chọn độc đáo cho món salad thậm chí đã được nêm đậm đà. Đồng thời, với một chút vị ngọt, loại rượu này tương hợp hoàn hảo với hương vị kem béo trong blue cheese, tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho món salad.

Rượu Vang

Salad Bó Xôi Với Quả Óc Chó, Nam Việt Quất Và Sốt Raspberry Balsamic

Một chai rượu vang Ý Valpolicella Ripasso sẽ là sự lựa chọn cân bằng. Hương trái cây đặc trưng của Ý sẽ là điểm độc đáo trong món salad này, với dấu ấn của các loại trái cây sẫm màu, quả anh đào và kết cấu mượt mà. Valpolicella Ripasso sẽ hoà quyện tốt với những loại trái cây xuất hiện trong món salad này. Đồng thời, hương vị của loại rượu cũng đủ để giữ cân bằng, không để giấm át hương vị, trong khi vẫn tôn vinh sự tinh tế từ quả óc chó và rau bó xôi.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Rượu vang phù hợp với món gì?”!

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (166 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918 588 012