Tìm hiểu loại rượu vang nào ít đường nhất?

Đối với những người yêu thích rượu vang nhưng đang duy trì chế độ ăn kiêng, việc hiểu rõ về kiến thức về rượu vang là quan trọng. Chúng tôi sẽ cung cấp danh sách các loại rượu vang có ít đường để bạn có thể thưởng thức mà vẫn duy trì mục tiêu giảm cân của bạn.

Loại rượu vang nào ít đường nhất

Kiến thức rượu vang: Đường trong rượu là gì?

Rượu là sản phẩm của quá trình biến đổi đường có trong nước nho thông qua quá trình lên men. Trong quá trình này, nếu tất cả đường được chuyển hóa thành cồn, sản phẩm rượu vang sẽ không có hàm lượng đường, tương đương với 0 hoặc rất thấp.

Ngược lại, để tạo ra một loại rượu vang có hương vị ngọt, nhà sản xuất thường can thiệp vào quá trình lên men bằng hai cách: giảm đột ngột nhiệt độ hoặc thêm rượu vào. Chính vì điều này, khi bạn thưởng thức rượu vang, bạn có thể cảm nhận được một chút vị ngọt.

Loại rượu vang nào ít đường nhất?

Loại rượu vang nào ít đường nhất

Dựa trên thông tin về kiến thức về rượu vang trên, bạn có thể nhận biết được các loại rượu vang có hàm lượng đường thấp nhất:

  • Rượu Khô (Dry Wines): Cả vang đỏ khô và vang trắng khô đều có hàm lượng đường thấp nhất, thường chỉ từ 0,1 đến 0,3% mỗi lít (hoặc 1 – 3 gram đường/ lít). Khi thưởng thức rượu khô, bạn sẽ cảm nhận sự khoan khoái và se khít trong vòm miệng.
  • Rượu Ít Ngọt (Semi & Off-Dry Wines): Loại rượu này có hàm lượng đường nằm giữa giữa rượu khô và rượu ngọt, thường khoảng từ 1 đến 3% đường mỗi lít (10 – 30 gram/ lít). Vì vậy, khi thưởng thức rượu ít ngọt, bạn sẽ cảm nhận một chút vị ngọt trên vòm miệng.
  • Rượu Sủi Tăm (Champagne): Rượu sủi tăm thường có hàm lượng đường từ 0,6 đến 2% mỗi lít (tương đương 6 – 20 gram đường/ lít).
  • Rượu Cường Hóa (Fortified Wines): Các loại rượu cường hóa như Port, Sherry, Marsala thường có hàm lượng đường khá cao, lên đến 15% hoặc 150 gram đường mỗi lít.
  • Rượu Thu Hoạch Muộn (Late Harvest Wines): Loại này được làm từ các giống nho thu hoạch muộn hơn so với thời vụ bình thường, nên hàm lượng đường trong rượu thu hoạch muộn có thể lên đến 20% hoặc hơn, tương đương 200 gram đường mỗi lít.

Điểm danh một số Dry Wines

Dưới đây là một số dòng rượu vang từ các loại nho khác nhau. Với sự đa dạng về hương vị và độ ngọt của mỗi loại nho, chúng tạo ra các dòng rượu vang có tính chất ngọt và không ngọt độc đáo:

Dry red wines

(Rượu vang đỏ không ngọt)

Dry white wines (Rượu vang trắng không ngọt)
 – Pinot Noir

– Merlot

– Syrah

– Malbec

– Sangiovese

– Tempranillo

– Cabernet Sauvignon

– Garnacha

– Zinf Andel

 – Chardonnay

– Pinot Gris

– Muscadet

– Sauvignon Blanc

– Chenin Blanc

– Viognier

– Torrontés

Điều quan trọng cần lưu ý là mỗi 1% đường trong rượu vang tương đương với 10 gram đường mỗi lít và 6 calo cho mỗi 5 oz (khoảng 150 ml) dịch vụ rượu. Hãy ghi nhớ thông tin này vì có thể bạn sẽ cần nó khi bất ngờ có người hỏi về rượu vang!

Loại rượu vang nào ít đường nhất

Lời kết

Mong rằng với kiến thức về rượu vang này, những người ăn kiêng sẽ cảm thấy tự tin hơn khi thưởng thức bất kỳ loại rượu nào, biết rõ thông tin về chúng. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và có những trải nghiệm thú vị với rượu vang!

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (319 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918 588 012