Bí quyết Điều Chỉnh Nhiệt Độ Rượu Vang Đúng Kỹ Thuật

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn cần lưu trữ và phục vụ rượu vang ở nhiệt độ khác nhau. Hãy khám phá cách nhanh chóng làm lạnh và hâm nóng rượu vang một cách chuyên nghiệp thông qua bài viết thú vị sau đây, do Vin98 chia sẻ: ‘Bí quyết Điều Chỉnh Nhiệt Độ Rượu Vang Đúng Kỹ Thuật‘.

Bí quyết Điều Chỉnh Nhiệt Độ Rượu Vang Đúng Kỹ Thuật

Tìm hiểu thêm:

Cách làm lạnh rượu vang

Dể giảm nhiệt độ rượu vang một cách nhanh chóng và đơn giản nhất, bạn có thể đặt rượu vào tủ lạnh. Tuy nhiên, cần cẩn trọng để không để rượu trong tủ lạnh quá lâu, bởi điều này có thể làm mất hoàn toàn hương vị và chất lượng của rượu. Việc đặt rượu vào tủ lạnh thích hợp khi bạn cần làm lạnh nó trong thời gian ngắn. Đừng điều chỉnh tủ lạnh quá lạnh (âm độ C) và để rượu trong tủ quá 1 tiếng. Khi bạn đặt tủ lạnh ở nhiệt độ âm nhất định, rượu không chỉ đông đá mà còn tạo ra một độ lạnh cụ thể, gọi là x độ C. Nếu 2x trùng với nồng độ cồn của rượu, có thể gây ra áp lực đủ mạnh để đẩy nút bần ra khỏi cổ chai rượu.

Ngoài ra, xô đá cũng là một phương pháp truyền thống và đơn giản để làm lạnh rượu vang. Đây là phương pháp được nhiều chuyên gia và người sành rượu sử dụng. Khi bạn sử dụng xô đá, hãy thêm một chút nước vào xô đá của bạn để đảm bảo rằng hơi lạnh tiếp xúc với toàn bộ bề mặt của chai rượu vang. Nếu bạn chỉ cần làm mát một ly rượu vang, đơn giản nhất là thả một viên đá lạnh không tan vào ly.

Cách làm ấm rượu vang

Để làm ấm rượu vang, cũng giống như cách làm lạnh, bạn có thể thực hiện một số phương pháp đơn giản. Một cách dễ dàng là để rượu ở nhiệt độ phòng trong ít nhất 1 tiếng hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cần làm ấm rượu trong thời gian ngắn, có thể cầm chai rượu bằng tay để truyền hơi ấm từ cơ thể sang cho rượu. Để làm nhanh hơn, đổ rượu vào một Decanter đã được tráng qua nước nóng trước đó, sau đó lắc đều rượu. Một cách hữu ích khác là đổ rượu vào ly và cầm phần bầu ly để truyền hơi ấm từ tay sang cho rượu. Khi rượu đã đạt đủ độ ấm mong muốn, hãy đặt ly hoặc chai rượu vào các máy làm mát chân không để duy trì nhiệt độ ấy.

Bí quyết Điều Chỉnh Nhiệt Độ Rượu Vang Đúng Kỹ Thuật

Trên đây là tất cả thông tin về cách làm lạnh và làm ấm rượu vang một cách đơn giản và chính xác, được tuyển chọn và tổng hợp bởi Vin98. Vui lòng tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức hữu ích và thông tin mới về thế giới của rượu vang!

5/5 - (282 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918 588 012