Rượu Vang Nativ: Hành Trình Khám Phá Hương Vị Ý Tự Nhiên

Thương hiệu rượu vang Nativ xuất phát từ Ý, ra đời tại trung tâm của vùng Irpinia, tại Paternopoli. Điều này là một tạo hóa của Tiến sĩ Mario Ercolino, người được biết đến rộng rãi trong cộng đồng toàn cầu, và Tiến sĩ Roberta Pirone, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khoa học thực phẩm. Mục tiêu vĩ đại của họ là sản xuất những chai rượu vang tuyệt hảo, thể hiện sự sâu sắc của kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực này.

Về nguồn gốc của Nativ Vini

Đặt tại sườn dốc trong những cảnh đẹp hoang sơ của Taurasi, trong một trong những vùng đất lý tưởng nhất của Irpinia, nhà máy rượu Nativ nằm tại trung tâm của Paternopoli.

Khu vực này đọng lại nhiều truyền thống và lịch sử sâu sắc, có nguồn gốc từ khoảng giữa thế kỷ thứ 4 đến thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên. Người đàn ông bắt đầu bỏ lại cuộc sống thịnh vượng và xa hoa của thành phố, tìm kiếm những nơi tĩnh lặng, yên bình để thiền định và cầu nguyện. Họ được gọi là “Pater” theo cách gọi của những người ẩn sĩ ở Thung lũng sông Nile.

Tên gọi Paternopoli được lựa chọn để tôn vinh các “Pater”, những người đàn ông trong nhà thờ chuyên truyền bá lời Chúa ở những nơi ít bị ảnh hưởng bởi sự ô nhiễm. Trong hành trình tìm kiếm, các cha đã thành lập các tu viện cầu nguyện – những nơi thực sự tôn kính trong Cơ đốc giáo. Ngọn đồi mà những “Pater” định cư được gọi là “Paternum”.

Với khát vọng truyền bá và nâng cao nguồn gốc vùng đất, nhà sản xuất Nativ đã chọn Paternopoli – nơi giàu truyền thống và lịch sử – làm trung tâm hoạt động của họ. Đây là nơi mà các quá trình sản xuất và đóng chai rượu diễn ra với sự cẩn trọng và đam mê tột bậc.

Lịch sử của nhà sản xuất rượu Nativ

Tại trái tim của vùng Irpinia, vào năm 2008, nhà máy làm rượu Nativ ra đời, theo sự mong muốn của nhà chuyên gia về rượu vang Mario Ercolino và vợ ông, Roberta Pirone.

Paternopoli, một ngôi làng điển hình của Irpinia, tọa lạc tại tỉnh Avellino, nằm trên đỉnh một ngọn đồi. Từ đây, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh vùng thung lũng dưới, với các con sông Calore và Fredane chạy ngang qua. Bức tranh bao quát cả những ngọn núi Terminio và Maiella ở xa.

Vùng này bị bao quanh bởi cánh rừng xanh, với những khu vườn ô liu màu mỡ và những đồi nho cùng vườn cây ăn trái, là minh chứng cho truyền thống nông nghiệp cổ xưa của Irpinia. Đây đã trở thành một trong những khu vực quan trọng và danh tiếng trong việc sản xuất rượu vang tốt nhất, được công nhận cả trong nước lẫn quốc tế.

Song song với tên gọi ý nghĩa của công ty, triết lý hoạt động của họ là đem lại sự tỏa sáng cho những chai rượu vang “có nguồn gốc từ đây”. Cụ thể, những loại rượu vang tuyệt vời như Fiano di Avellino, Greco di Tufo, Falanghina, Aglianico và Aglianico di Taurasi, đều được sản xuất từ những quả nho bản địa của vùng này.

Giống nho để làm rượu vang Nativ

Những cụm nho được trồng trên những địa điểm độc quyền, nổi tiếng với tình trạng đất phì nhiêu độc đáo. Đặc biệt, những đất núi lửa trải rộng trên diện tích khoảng 15 ha, nằm giữa Paternopoli và Taurasi.

Những trái nho trổ bông tại những vùng đất này luôn đóng vai trò quan trọng trong văn hóa đặc trưng của IRPINA. Và loại rượu vang sản xuất ra từ đây vượt trội hơn bất cứ giống nho nào khác được chế tạo trong lòng đất nước Ý.

Một số chai vang Nativ nổi tiếng

Một số chai rượu vang Nativ nổi tiếng bao gồm:

  • Nativ Fiano di Avellino: Được sản xuất từ loại nho Fiano di Avellino, chai rượu này thường có hương thơm phức hợp, với mùi trái cây tròn đầy và hương hoa trắng tươi mát.
  • Nativ Greco di Tufo: Greco di Tufo là một giống nho phổ biến trong khu vực và tạo ra những chai rượu vang có hương vị tươi mát, khoáng đá và một chút hương hoa quả.
  • Nativ Falanghina: Chai rượu này thường có mùi thơm dễ chịu của trái cây nhiệt đới và hương hoa quả, cùng với một nét khoáng đá độc đáo.
  • Nativ Aglianico: Aglianico là một giống nho đỏ quan trọng ở vùng Campania, tạo ra những chai rượu đậm đà, với hương vị trái cây đen chín mọng và các lớp tannin cấu trúc.
  • Nativ Aglianico di Taurasi: Được sản xuất từ giống nho Aglianico đặc trưng của vùng Taurasi, chai rượu này thường có sự tương phản giữa hương vị trái cây đen chín và sự phức hợp của các thành phần gỗ sồi.

Những chai rượu vang Nativ thường được đánh giá cao về chất lượng và độ tượng trưng cho đặc điểm của vùng đất nơi chúng được sản xuất.

Mua rượu vang Nativ ở đâu ?

Vin98 là một đơn vị đáng tin cậy tại TP.HCM, chuyên cung cấp các loại rượu vang Nativ. Với cam kết tạo ra trải nghiệm mua sắm rượu vang tối ưu, Vin98 mang đến một bộ sưu tập đa dạng các loại rượu vang Ý nhập khẩu.

Các chai rượu vang Nativ hiện tại đang có Vin98

Tất cả các sản phẩm rượu vang tại Vin98 đều được nhập khẩu trực tiếp từ Ý và đảm bảo nguồn gốc chính hãng, với chai nguyên bản và quy trình bảo quản tỉ mỉ để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đội ngũ nhân viên tại Vin98 luôn sẵn sàng tư vấn, giúp khách hàng tìm ra những chai rượu vang phù hợp nhất cho mọi dịp tiệc tụng, gặp gỡ bạn bè hoặc thưởng thức bên gia đình.

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (331 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918 588 012