Lạnh hay không lạnh? Tranh luận về việc uống rượu vang với đá

Có nên bỏ đá vào rượu vang hay không? Đây chính là vấn đề được tranh luận khá là sôi nổi giai đoạn này giữa những người đam mê rượu. Đối với 1 vài người, việc cho đá vào rượu vang là sự giả tạo, khiến rượu vang mất chất riêng.

Tuy nhiên cũng có người cho rằng việc cho đá vào rượu vang trong những tình huống nhất định (do thời tiết bên ngoài hay do sở thích…) sẽ giúp việc thưởng thức rượu phát triển thành ngon hơn.

Vậy, cách nhìn nào mới là đúng? Có nên bỏ đá vào rượu vang hay không? Nếu bỏ thì nên bỏ lượng đá bao nhiêu cho phù hợp? Bài viết sau đây Vin98 sẽ giúp bạn giải đáp rõ nét thắc mắc cũng giống như hiểu rõ cách bỏ đá vào rượu vang làm sao để cho đúng để có ly rượu thơm ngon chất lượng, phù hợp với sở thích.

Có nên uống rượu với đá

Đá viên có ảnh hưởng như thế nào đối với rượu vang

Đá viên hiện nay có tác dụng làm rượu được pha loãng và giảm hết mức hương vị khi bạn uống nhanh. Khi sử dụng đá viên với rượu vang, sau đó 1 thời gian nước đá sẽ tan ra và khiến rượu trở nên loãng hơn, hương vị cũng nhạt dần hơn. Tuy nhiên, nếu bạn uống rượu trước khi đá tan thì bạn sẽ có được một ly rượu mát lạnh, sảng khoái.

Ngoài ra nước đá còn có ích cho những người bị dạ dày nhưng thích uống rượu. Đặc biệt là những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm và thường bị trào ngược axit. Bởi vì khi uống rượu vang với đá, đá sẽ khiến loãng rượu vang giúp ngăn chặn sự khởi phát của trào ngược axit và trào ngược dạ dày.

Nên cho bao nhiêu đá vào một ly rượu vang?

Ngoài vướng mắc Có nên bỏ đá vào rượu vang hay không thì nên cho bao nhiêu đá vào ly rượu vang cũng rất được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bởi ví như cho đá không phù hợp sẽ làm rượu bị mất chất, mất ngon.

Thật ra, tỷ lệ đá cho vào rượu vang tùy thuộc vào sở thích của người uống. Nếu bạn thích rượu loãng thì cho nhiều, thích rượu vừa phải thì cho ít. Tuy nhiên, nguyên tắc để có ly rượu thơm ngon khi bỏ đá vào rượu vang đó là trong ly rượu nên có rượu nhiều hơn thế nữa lượng đá.

Bên cạnh lượng đá bỏ vào rượu vang thì kích thước và hình dạng đá viên cũng đóng vị thế quan trọng quyết định lượng đá nên cho vào ly. Bạn rất có thể dựa vào khả năng phán đoán, kích thước ly và lượng rượu mà đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Có nên uống rượu với đá

Các cách khác để làm lạnh rượu vang thay đá

Đối với các người thích uống rượu vang lạnh nhưng lại không hề muốn bị nước đá làm ảnh hưởng đến hương vị thơm ngon vốn có của rượu vang. Thay vì chọn sử dụng đá viên, bạn cũng có thể chọn một số cách làm lạnh ly rượu khác.

  • Chẳng hạn như ướp lạnh rượu theo tiêu chuẩn, bạn có ly rượu lạnh thơm ngon cho mình. Tuy nhiên, nếu rượu ướp lạnh không cung cấp nhiệt độ lạnh mà bạn thích, bạn cũng có thể đông lạnh một số quả nho và thêm chúng vào ly rượu của họ để tăng hương vị. Bởi vì nho được đông lạnh sẽ có được công dụng không khác gì một viên đá tiêu chuẩn, không bị tan chảy và làm loãng rượu.
  • Ngoài ra, bạn còn có thể làm lạnh rượu bằng cách đặt chai rượu vang trên đá trước khi rót, nhiệt độ lạnh bên ngoài sẽ truyền vào trong chai vang và làm lạnh rượu nhưng không phá vỡ hương vị rượu vốn có.

Những thời điểm thích hợp nên bỏ đá vào rượu vang mà bạn cần nắm

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng đá viên với rượu vang mà mình yêu thích bạn cũng có thể sử dụng trong các thời điểm lý tưởng sau đây:

  • Khi bạn yêu thích nó: Mỗi người sẽ có được một sở thích khác nhau. Nếu bạn thích có đá trong rượu và điều đó làm bạn vui vẻ, bạn cũng có thể bỏ đá vào rượu bất kỳ bao giờ để thưởng thức.
  • Bạn thích rượu pha loãng: Nếu bạn nhận ra hệ tiêu hóa của họ kém và nhận ra loại rượu mình uống quá mạnh có bạn cũng có thể dùng đá để làm loãng rượu. Điều này không chỉ giúp chắc chắn sức đề kháng mà còn khiến việc thưởng thức rượu của bạn phát triển thành dễ chịu.
  • Trên máy bay: Với những người có tâm lý căng thẳng khi đi máy bay thì một ly rượu sẽ giúp làm dịu tinh thần. Tuy nhiên, rượu vang có thể khiến dạ dày của bạn bị khó chịu do triệu chứng say máy bay. Vì vậy, một chút đá vào rượu có thể giúp bạn làm loãng rượu, đồng thời trấn an tinh thần. Bạn nên uống từng ngụm suốt trong quãng chuyến bay để nhận ra thoải mái.
  • Thời tiết nóng bức: Đây là thời điểm lý tưởng để bạn thưởng thức một ly vang mát lạnh. Ly rượu sẽ khiến tâm trạng của bạn vui vẻ trở lại.
  • Khi bạn có nhu cầu uống rượu nhưng không hề muốn say: Trong một số trường hợp ép buộc bạn hãy quan tâm uống rượu như mở quầy bar hoặc sự kiện quảng cáo…Nếu bạn không hề muốn say, bạn cũng có thể sử dụng đá viên vào rượu để làm loãng rượu, làm chậm các bước say của mình, giúp bạn tránh xa việc bị say làm ảnh hưởng đến việc quan trọng.
  • Muốn uống ly rượu có sự kết hợp lý tưởng giữa đá và rượu: Đồ uống ướp lạnh hoặc có đá viên sẽ khiến các bữa tiệc nướng hay bữa tiệc ngoài biển, ngoài trời phát triển thành vui vẻ và sôi nổi hơn. Vì vậy, lúc bấy giờ bạn cũng có thể bỏ đá vào rượu vang để đưa đến các ly cocktail yêu thích hoặc nghiền nhỏ đá để đưa đến công thức rượu vang và đá lý tưởng khác.

Có nên uống rượu với đá

Thực chất việc bỏ đá vào rượu vang không tưởng gì là sai cả. Nếu bỏ lượng đá phù hợp sẽ khiến việc trải nghiệm rượu trở nên mới mẻ và đặc biệt. Tuy nhiên, khi chưa phải tình huống nào cũng có thể bỏ đá vào rượu vang.

Trước khi bỏ đá vào rượu, bạn hãy quan tâm xem xét tình huống cẩn thận để tránh mắc sai lầm, làm ảnh hưởng đến việc thưởng thức rượu của bạn.

Mong rằng với chia sẻ trên đây, bạn sẽ giải thích được thắc mắc Có nên bỏ đá vào rượu vang hay không, từ đây có quyết định đúng đắn nhất trong các việc sử dụng rượu của mình.

Đừng quên truy cập vào Website của Vin98 hàng ngày để luôn cập nhật các tin tức, kiến thức về rượu vang và đặc biệt là chọn lọc cho mình chai rượu vang nhập khẩu cao cấp tốt nhất.

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (361 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918 588 012