Rượu vang nhập khẩu và cách thưởng thức tinh tế nhất

Rượu vang nhập khẩu là thức uống được ưu thích trên thế giới, trong số ấy có Việt Nam. Với hương vị phong phú và phong phú, rượu vang nhập khẩu được sản xuất từ các nước như Pháp, Italia, Tây Ban Nha… Tùy vào từng loại nho, cách sản xuất và chất lượng của rượu vang, kinh phí rất có thể khoảng từ rất thấp đến rất cao.

Hiện nay, rượu vang nhập khẩu thường được phục vụ trong các buổi tiệc, các sự kiện đặc thù hoặc được sử dụng như một món quà đặc biệt. Bên Cạnh đó, rượu vang nhập khẩu còn được sử dụng như một thức uống thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng.

Rượu vang nhập khẩu

Lịch sử rượu vang

Có thể nói, rượu vang là một sản phẩm của sự tiến lên văn hóa truyền thống của con người.

Rất nhiều giả thuyết về nguồn gốc của rượu vang, người ta nhận định rằng rượu vang được sáng tạo từ rất lâu… Những người đầu tiên biết cách sản xuất rượu vang có lẽ đã phát hiện ra quá trình lên men tự nhiên của nho và cách lưu trữ nó để rất có thể sử dụng được sau này. Sau đó, rượu vang được vận chuyển qua các tuyến đường thương mại và trở thành một phần không thể nào thiếu của nền văn hóa truyền thống của không ít quốc gia khác nhau.

Trong lịch sử, rượu vang đã trở thành một phần của nền kinh tế thị trường của không ít quốc gia sản xuất rượu vang và là một sản phẩm xuất khẩu quan trọng.

Các nước sản xuất rượu vang số 1 như Pháp, Italia, Chile, Argentina, Tây Ban Nha, MỹAustralia là các thị trường nhập khẩu chủ yếu cho Việt Nam.

Tuy nhiên, do dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp nhập khẩu và kinh doanh rượu vang đã phải giảm sản lượng và chuyển sang mô hình kinh doanh trực tuyến để tiếp cận khách hàng. Nhưng với sự phục hồi của nền kinh tế thị trường sau dịch, dự báo thị trường rượu vang nhập khẩu vào Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Các dòng rượu vang nhập khẩu được chọn lựa hiện nay

Rượu vang có tác động tích cực đối với sức khỏe nếu được sử dụng một phương pháp tinh tế… Trong rượu vang cũng có rất nhiều chất có tác động chống lại quá trình ô xy hóa như epicatechin và proanthocyanidin, resveratrol và catechin.

Rượu vang nhập khẩu

Các dòng rượu vang nhập khẩu được chọn lựa gồm:

  • Rượu vang đỏ: Rượu vang đỏ là loại rượu được ưu thích số 1 ở Việt Nam, đặc thù là những loại rượu vang đỏ đẳng cấp như: Bordeaux, Rioja, Shiraz, Cabernet Sauvignon…
  • Rượu vang trắng: Đây chính là lựa chọn phổ biến của không ít người yêu thích hương vị tươi mát, nhẹ nhàng như các chai vang làm từ nho Sauvignon Blanc, Chardonnay, Pinot Grigio…
  • Rượu vang hồng: Một dòng vang có hương vị nhẹ nhàng, thơm ngon, được ưu thích trong những dịp lễ tiệc tùng, họp mặt bạn bè.

Ngoài ra, thời gian nay cũng có những loại rượu vang mới được giới thiệu vào thị trường Việt Nam và đang chiếm được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng, bao gồm rượu vang ngọt (sweet wine), rượu vang có vị trái cây (fruit wine), rượu vang sủi bọt (sparkling wine) và rượu vang Rose.

Cách thưởng thức rượu vang chuẩn

Cách uống rượu vang chuẩn tùy thuộc vào loại rượu vang cụ thể, tuy nhiên, có một vài nguyên tắc chung sau đây:

– Rượu vang sẽ được đựng trong chai thủy tinh và rất cần phải mở chai vài giờ trước lúc uống để rượu rất có thể “thở” được. Khi rượu “thở” đủ, hương thơm và vị của rượu sẽ được phát triển và nâng mạnh trải nghiệm uống rượu.

– Nhiệt độ uống rượu vang cũng rất quan trọng. Rượu vang đỏ thường được uống ở nhiệt độ phòng từ 16-18 độ C, còn rượu vang trắng và rượu vang hồng thì nên được uống ở nhiệt độ từ 8-14 độ C.

Rượu vang nhập khẩu

– Khi uống rượu vang đỏ, nên sử dụng ly thủy tinh có thân dài và hình trụ, giúp cho rượu được “thở” đều và hương thơm và vị của rượu được phát triển tốt hơn. Còn đối với vang trắng, ta nên sử dụng ly thủy tinh hình chữ U để giúp chiếm được hương thơm và màu sắc của rượu.

– Nên nhấm nháp từng ngụm rượu vang, thay uống một lúc nhiều ly. Nên lấy một miếng phô mai hoặc thịt để ăn kèm, giúp cân bằng hương vị và tạo ra trải nghiệm uống rượu tốt hơn.

– Cuối cùng, uống rượu vang với tư thế thư giãn, thưởng thức từng giọt một và tận hưởng trải nghiệm khi uống. Không nên uống nhiều và không nên lái xe sau khoản thời gian uống rượu vang.

5/5 - (329 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918 588 012