Rượu vang Diamond Claret là một dạng rượu vang đỏ có xuất xứ từ California, Hoa Kỳ. Claret là thuật ngữ thường được sử dụng để chỉ rượu vang đỏ Bordeaux-style (phong cách Bordeaux), bất kể nơi sản xuất.
Rượu vang Claret thường được chế tạo từ một hoặc nhiều giống nho, bao gồm Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc, Malbec và Petit Verdot. Tỷ lệ pha trộn giữa các giống nho có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất và phong cách chế tạo.
Rượu vang Diamond Claret có thể mang đến hương vị trái cây đen như anh đào, mâm xôi chín mọng, và có thể có một chút hương gia vị như hạt tiêu đen và gỗ sồi. Điều này cũng phụ thuộc vào tỷ lệ pha trộn và phong cách chế tạo của rượu vang.
Thực phẩm kết hợp:
- Steak entrecôte marchand de vin (Bò bít tết với nước sốt rượu đỏ và hành khô)
- Thịt đỏ phi lê hay sườn bò cừu tẩm ướp với sốt vang đỏ
- Thịt cừu nướng với gia vị và tỏi.
- Thịt bò và thịt nai
Nhiệt Độ Phục Vụ: Vang sẽ ngon nhất khi ở nhiệt độ 16-18 độ C.
Tìm hiểu thêm:
- Rượu vang Diamond Cabernet Sauvignon Paso Robles
- Rượu vang Rosso & Bianco Cabernet Sauvignon
- Rượu Vang Chryseia Douro