Corvinone

Hiển thị kết quả duy nhất

Corvinone là một loại nho đỏ được trồng chủ yếu ở khu vực Veneto phía đông bắc của nước Ý. Cùng với các biến thể khác như Corvina, Rondinella và Molinara, loại nho này đóng vai trò quan trọng trong tạo nên hương vị đặc trưng của rượu Valpolicella. Hãy cùng trang web Vin98.vn khám phá thêm chi tiết về nho Corvinone qua bài viết dưới đây.

nho Corvinone

Nguồn gốc của nho Corvinone

Rất khó để tìm một loại rượu vang đơn giống được làm từ nho Corvinone. Thường thì giống nho này thường được sử dụng để pha trộn với những loại khác. Nhiều người có thể nhầm lẫn rằng Corvinone có liên quan đến Corvina. Nhưng vào năm 1993, nghiên cứu di truyền đã chứng minh rằng Corvinone là một giống nho riêng biệt, không liên quan đến Corvina hoặc bất kỳ giống Veronese nào khác.

Điểm đặc biệt của Corvinone là kích thước của nho lớn hơn so với các giống khác. Tuy nhiên, nó có khả năng thích nghi với thổ nhưỡng và khí hậu đa dạng. Corvinone có thể sinh trưởng và phát triển trên đồi có đất nghèo nàn. Cả Corvina và Corvinone có vỏ dày, nên thường được sử dụng để sản xuất rượu vang Amarone và Recioto.

Corvina và Corvinone thường bị nhầm lẫn vì tên gần nhau và nguồn gốc chung từ Veneto, Ý. Cả hai tên có thể xuất phát từ tiếng Ý – “corvo,” có nghĩa là quạ, có thể ám chỉ màu sắc hoặc sự ưa thích của quạ đối với nho chín. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng cả hai tên có thể xuất phát từ “corba,” có nghĩa là chiếc giỏ để vận chuyển nho, hoặc “cruina,” có nghĩa là chưa chín, do cả hai giống nho này thường chín muộn.

Corvinone ngày càng trở nên phổ biến hơn và xuất hiện nhiều hơn trong các vườn nho. Điều này được thúc đẩy bởi việc thay đổi quy định của DOCG (Denominazione di Origine Controllata e Garantita) về việc loại bỏ các giống nho kém chất lượng như Molinara khỏi rượu Valpolicella. Diện tích trồng Corvinone đã tăng từ 88 ha vào năm 2000 lên tới 1150 ha vào năm 2016. Luật sản xuất rượu Valpolicella (bao gồm cả Amarone và Ripasso) đã được cập nhật vào năm 2010, yêu cầu ít nhất 45-95% nho Corvinone trong hỗn hợp.

Hương vị và phong cách rượu vang Corvinone

Giống nho Corvinone tạo ra rượu vang có màu đỏ ruby rực rỡ và cuốn hút. Hương thơm của nó phức tạp và mạnh mẽ. Trong những chai rượu trẻ, bạn sẽ cảm nhận được hương hoa violet tươi mát, cùng với các hương trái cây như anh đào, mâm xôi và dâu đen. Trong khi đó, những chai rượu lão hơn thường mang một chút hương cây và gợi cảm vị cacao và thuốc lá. Vị ngon của rượu đậm đà, đặc trưng với độ chua và độ mềm mượt được cân bằng một cách hoàn hảo. Rượu không quá đắng và có vị chát trung bình.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn thêm hiểu biết về giống nho Corvinone. Đừng quên ghé thăm trang web Vin98.vn để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị về thế giới của rượu vang.

0918 588 012