Rượu được làm từ 100% từ giống nho Moscato với đặc trưng là những chùm quả đỏ thơm chín và chỉ được sản xuất ở một vài vùng như Piemonte, Ý. Nho được nhất trong các giỏ đan bằng cây liễu mềm khoảng 20 kg mỗi giờ, sau đó được ép nhẹ nhàng bằng máy ép khí nén được lưu giữ ở mức nhiệt độ thấp đợi cho đến quá trình lên men theo phương pháp vang nổ rồi đóng chai và xuất ra thị trường.
Rượu vang ngọt này có màu đỏ anh đào sủi tăm đẹp mắt, cơ thể chúng chìm đắm trong hương thơm mạnh mẽ nổi bật của nhiều loại hoa trái khác nhau để mang đến một hương vị ngọt ngào và cân bằng nhất định, điều đó đã khiến cho ai cũng dễ dàng bị xiêu lòng.
Trong vòm miệng, rượu thể hiện một cấu trúc săn chắc đầy nổi bật với lượng trái cây mọng ngọt ngào, vị nho Moscato tươi mát, trẻ trung và vị chua axit nhẹ nhàng giúp rượu vang lưu trữ được lâu và chất lượng rượu vang ổn định qua các năm. Cùng với nồng độ cực kỳ tinh tế, vang cân bằng với vị tannin dẫn đến một kết thúc tuyệt vời và mỹ mãn.
Vang có thể chiều lòng bất cứ quý cô nào cũng như có khả năng khiến người dùng khó dứt ra khỏi được hương vị của chúng khi đã “lỡ” thưởng thức.
Có thể nhận thấy Bava Moscato là một loại thức uống tươi trẻ đầy nhẹ nhàng. Đối với dòng vang này, ngoài việc kết hợp dùng chung với các loại thịt và cá béo, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức như một ly cocktail hoặc khai vị. Vị của vang rất tuyệt khi ướp lạnh, vậy nên bạn cũng đừng quên ướp lạnh chúng ở 15- 16 độ để đảm bảo được hương vị ngon nhất.
Tìm hiểu thêm:
- Rượu vang Chateau d’Yquem
- Rượu vang Kilikanoon Second Fiddle Grenache Rose
- Rượu vang Vignerons St. Tropez Cep d’OR Rose Cotes Provence