Rượu Vang Vindoro Negroamaro là một loại rượu vang đỏ được sản xuất từ nho Negroamaro, một loại nho đỏ phổ biến ở vùng Puglia, miền nam Italy. Rượu Vang Vindoro Negroamaro thường có cấu trúc tannin tốt, với độ cồn trung bình và axit cân đối.
Vindoro là một nhãn hiệu rượu vang nổi tiếng của Ý, và họ đã sử dụng nho Negroamaro để tạo ra rượu vang đỏ Vindoro Negroamaro. Rượu vang này thường có màu đỏ ruby đậm và hương vị phức tạp, hài hòa giữa các hương thảo mộc, trái cây chín mọng và một chút vị đắng từ nho Negroamaro.
Hãng San Marzano đã cho ra đời chai Rượu Vang Vindoro với hình tượng con công biểu tượng cho phú quý sang trọng. Hình tượng này được thiết kế bởi họa sỹ Kan Sĩ đã đạt giải nhất toàn Ý năm 2012 về thiết kế đồ họa và đồng thời là chai có nhãn ấn tượng nhất.
Cantine San Marzano là một nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng nữa ở Ý. Đây là nhà sản xuất đã có từ rất lâu đời và thương hiệu đã được mọi người tiêu dùng trên khắp các quốc gia trên toàn thế giới đều biết đến. Rượu vang San Marzano thanh lịch và mang đến nhiều biến thể hấp dẫn, từ đỏ sang trắng đến hồng, lấp lánh và không. Trước năm 2013, họ được biết đến với cái tên Lucarelli, nhưng họ đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng thế giới trong ngành sản xuất rượu vang với nhiều giải thưởng. Họ đã giành được giải thưởng rượu vang ở Trung Quốc và Nhật Bản cũng như ở Ý, cả trong nước và quốc tế.
Đây là nhà làm rượu lớn nhất vùng Salento, Puglia miền nam Italy. Sành Vang đã ghé thăm nhà máy San Marzano vào đúng mùa thu hoạch đầu tháng 9 năm ngoái. Có thể nói đây là công ty làm rượu Vang theo phương cách hiện tại, với quy mô lớn, với các bể ép nho khổng lồ, hầm ủ chứa rượu rất lớn. Tất cả các ruộng nho tốt nhất trong vùng đều được San Marzano quản lý. Hiện tại San Marzano hợp tác với hơn 1000 farmers trồng nho trong vùng để phát triển làm nên những chai vang và đưa ra thị trường trên toàn thế giới, tiêu biểu như chai rượu vang F, Vang Vindoro, Sud, M Malvasia….
Rượu vang Vindoro Negroamaro rất đậm màu tím đỏ, hương vị phức tạp với các ghi chú của các loại gia vị, trái cây mềm và mứt anh đào. Đây là một loại rượu vang full-bodied, mềm mại và cân bằng, giàu tannin hảo hạng. Rượu có hậu vị lâu dài dễ chịu.
Rượu Vindoro Negroamaro nên thưởng thức ở nhiệt độ 18-19 độ C. Rượu thích hợp khi ăn kèm các món khai vị, thịt đỏ và pho mát pecorino.
Tìm hiểu thêm: