Úc là đất nước có ngành công nghiệp rượu vang đứng thứ 4 thế giới. Với sản lượng 750 triệu lít mỗi năm cho thị trường thế giới. Và tiêu thụ khoảng 40% trong nước. Ngành rượu vang đã đóng góp đáng kể cho nền kinh tế nước Úc thông qua việc sản xuất, việc làm, xuất khẩu và du lịch.
Các vùng trồng nho và sản xuất rượu vang ở nước Australia chủ yếu tập trung ở miền Nam. Nơi đây có khí hậu mát mẻ. Các vùng rượu vang ở mỗi bang khác nhau về giống nho, phong cách làm rượu do có sự khác nhau về văn hóa, địa hình và khí hậu. Các giống nho chủ yếu được trồng ở ÚC Shiraz, Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Merlot, Semillon, Pinot noir, Riesling, và Sauvignon Blanc.
Rượu vang hoàn toàn làm từ giống nho Shiraz là giống nho ngon nhất trồng từ Úc. Sau khi thu hoach về, rượu được ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi để có thể tích trữ 5-10 năm sau khi đóng chai. Phương pháp này giúp cho vang tăng thêm nhều tầng hương vị phức hợp biến một khối chất lỏng có mùi vị thơm ngon hơn, nồng nàn hơn, đằm thắm hơn.
Màu sắc: Rượu có màu tím sẫm với ánh đỏ sang trọng.
Hương vị: hương mâm xôi đen thoáng nốt hương oliu đen tinh tế. Vị rượu tròn đầy với vị chát êm ái cuốn theo dư vị mềm mại, dễ chịu.
Kết hợp món ăn: Tuyệt hảo với Các món nướng truyền thống, thịt thú rừng nướng, các món BBQ…
Phục vụ: Nhiệt độ tuyệt vời nhất để thưởng thức rượu là 16 đến 18 độ C.
Tìm hiểu thêm:
- Rượu vang Two Hands Brave Faces GMS
- Rượu vang Santa Carolina Reserva Syrah
- Rượu vang Santa Carolina Reserva Cabernet Sauvignon