Vang Tignanello là loại rượu vang huyền thoại, loại rượu vang đã thay đổi lịch sử rượu vang vùng Tuscany, và khai sinh ra khái niệm super-tuscan mà sau này được sử dụng khắp vùng. Đó là loại rượu vang từ nho Sangiovese đầu tiên được ủ trong các thùng gỗ sồi nhỏ (còn gọi là barriques), là loại rượu vang đỏ đương đại đầu tiên được pha trộn với các giống nho không truyền thống (cụ thể là Cabernet) và là một trong những loại rượu vang đỏ đầu tiên ở vùng Chianti Classico không sử dụng nho trắng. Tignanello là một cột mốc quan trọng. Nó được sản xuất với tuyển chọn các loại rượu Sangiovese, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc.
Rượu vang Tignanello hoàn toàn hài hòa với phong cách cổ điển. Loại rượu này có màu hồng ngọc sáng và đậm. Trên mũi, hương của trái cây chín đỏ kết hợp với mùi thơm dễ chịu của blackberry dại và các loại dâu rừng tươi. Đồng thời, rượu vang cũng cho thấy hương thơm tinh tế và kết hợp hoàn hảo của sô cô la đen với cảm giác gia vị nhẹ. Trên vòm miệng, rượu có vị nồng nàn, với tannin tinh tế và mượt mà. Cân bằng và mãnh liệt, rượu vang đem lại kết thúc đồng nhất, phức tạp và bền bỉ.
Rượu có màu đỏ ruby mãnh liệt. Mở rượu lan toả hương thơm ngào ngạt của trái cây đỏ, quả mâm xôi và hương ngọt ngào của cam thảo. Thưởng thức rượu cảm nhận hương vị đậm đà (full-bodied) với sự đan xen tinh tế của lượng tanin mềm mại. Kết hợp cùng hương vị đặc trưng của 3 giống nho Sangiovese, Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc đã đem đến sự hài hoà và hương vị khoáng ngon miệng.
Là dòng rượu vang đỏ với hương vị nổi bật, rượu sẽ rất thích hợp với các món ăn đậm đà hương vị như gà sốt cay, bít tết, pizza, sườn nướng, thịt nướng, các loại thịt rừng, các món ăn sốt kem và pho mát,…
Tìm hiểu thêm: