Rượu vang Antinori Solaia 2008 được làm từ vườn nho có tuổi thọ lâu đời. Nho được hái bằng tay, lựa chọn những chùm nho tốt nhất. Chuyển về nhà máy sẽ lựa chọn một lần nữa để chọn ra những trái nho tốt nhất để làm ra chai vang. Rượu được lên men ở nhiệt độ 24 – 26°C trong thời gian 25 ngày sau đó rựou được chuyển sang lên men malolactic trong thùng gỗ sồi mới của Pháp 12 tháng. Để tăng thêm độ đặc biệt rượu được chuyển tiếp sang thùng gỗ sồi Caucasian 12 tháng.
Rượu vang Antinori Solaia 2008 phong phú và phức hợp về hương thơm với các ghi chú tannin khá mềm, xốp và cho ra hương vị vani, mùi mận chín, sim tím, mứt quả đen. Rượu khá dày tràn đầy trong khoang miệng, tròn vị, mềm mại và hài hòa, giàu tannin, béo ngậy với hương bơ, kem khá tinh tế, xen lẫn mùi thơm của cacao nồng nàn, mùi tuyết tùng quyến rũ. Rượu lan tỏa trong khoang miệng và mượt mà dễ chịu với một kết thúc ngọt ngào và tinh tế.
Thực phẩm kết hợp rượu vang Antinori Solaia 2008 lý tưởng với các món ăn thịt nướng lợn, bò, cừu,… tuyệt vời với các món như bò Mỹ nướng và pho mát.
Ngon hơn khi uống lạnh
Tìm hiểu thêm: