Bordeaux Supérieur là một bậc tên gọi được áp dụng cho các loại rượu vang được sản xuất trong khu vực Bordeaux AOP chung. Chúng phải được sản xuất từ các giống nho Bordeaux cổ điển. Đây là rượu vang cao cấp của Bordeaux AOC tiêu chuẩn.
Có nhiều cách khác nhau trong đó các quy định về tên gọi đối với rượu vang Bordeaux Superieur nghiêm ngặt hơn so với các quy định về tên gọi AOP thông thường. Sự khác biệt chính nằm ở các vườn nho, những vườn nho phải đáp ứng mật độ trồng cao hơn. Ý tưởng đằng sau điều này là những cây nho được trồng chặt chẽ phải chiến đấu nhiều hơn để tồn tại. Điều này dẫn đến hệ thống rễ khỏe hơn, sâu hơn và dây leo khỏe mạnh hơn. Làm cho chất lượng trái nho cũng tốt hơn.
Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby tươi sáng.
Hương vị: Trong vòm miệng, rượu thể hiện những điểm nhấn quyến rũ nhưng không quá nặng nề. Với lượng tanin mềm mại và hài hoà một cách hoàn hảo cùng sự phong phú sẽ đem đến trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Đây là dòng vang mạnh mẽ và tập trung nhưng vẫn có sự mịn màng và tinh tế một cách đặc biệt.
Kết hợp với đồ ăn: Tuyệt hảo với các món thịt đỏ, thịt cừu nướng, bít tết và phô mai.
Phục vụ: Ngon hơn khi để lạnh ở nhiệt độ từ 16 đến 18 độ C.
Tìm hiểu thêm:
- Rượu vang BPR Bordeaux Red
- Rượu vang M.Chapoutier La Bernardine Châteauneuf de Pape
- Rượu vang Les Granilites Saint Joseph