Rượu Vang Montes Alpha M
3,567,000₫
- Loại vang: Vang đỏ
- Xếp hạng: 5 Sao
- Xuất xứ: Vang Chile
- Giống nho: Merlot, Cabernet Franc
- Dung tích: 750ml
- Nồng độ: 14.5%Vol
Vang Chile Montes Alpha M được tạo nên bởi nhà sản xuất khó tính với quy trình sản xuất nghiêm ngặt.
Từ khâu thu hoạch nho đòi hỏi sự cẩn thận với việc hái bằng tay vào thời điểm sáng sớm hoặc tối muộn. Đó là phải là những trái nho đã đủ độ chín và chứa nhiều tannin nhất, đảm bảo về chất lượng và được lựa chọn cẩn thận một lần nữa sau khi thu hoạch trước khi sử dụng để sản xuất vang.
Những quả nho chất lượng nhất sau đó sẽ được đưa đi cắt cuống và vắt, ép lấy nước.
Sau đó nho tiếp tục được lên men Malolactic và ủ trong các thùng gỗ sồi của Pháp khoảng 18 tháng.
Cuối cùng, vang sẽ được đem đi đóng chai và để khoảng 4 đến 6 tháng trong hầm rượu trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.
Montes Alpha M ghi dấu ấn sâu đậm với người thưởng thức bởi hương thơm dịu ngọt và thanh lịch như hương hoa của đất trời mùa xuân kết hợp xen lẫn mùi vị của các loại trái cây chín đỏ.Mùi thuốc lá thoảng hương da thuộc. Hương thơm của mùi hạt tiêu hòa quyện với hương quế và Socola đen. Tạo nên hương vị tinh tế của vang khiến nó có khả năng làm say mê bất cứ ai.
Vang Chile Montes Alpha M gây ấn tượng mạnh với màu đỏ ruby sẫm và sự cân bằng, hài hòa trong cấu trúc. Chất rượu mềm mượt sánh đặc với vị Tamin mềm mại trong vòm miệng. Cùng với đó là hương vị tao nhã đậm đà và nồng độ nhẹ nhàng, vừa phải (14,5%) nên bất kì ai cũng có thể thưởng thức.
Rượu sẽ ngon hơn khi uống lạnh (trong khoảng nhiệt độ từ 17 đến 19 độ C) và nên để vang thở khoảng 60 phút trước khi thưởng thức. Theo đó, bạn có thể ướp vang khoảng 10-15 phút, 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh trước khi uống. Hoặc để trong tủ bảo quan vang từ 1 đến 2 giờ trước khi uống.
Mặt khác, khi thưởng thức vang bạn nên kết hợp cùng thịt gà hầm, các món thịt đỏ (đặc biệt là thịt đỏ ướp với rượu vang đỏ), thịt bò, thịt cừu, phô mai và nhiều món ăn khác của Việt Nam.
Một lưu ý dành cho những ai mới thưởng thức rượu là hãy lắc đều ly rượu trước khi uống. Để thưởng thức một cách hoàn chỉnh và chuyên nghiệp nhất ,Khi uống ngụm đầu tiên nên ngụm 1 ngụm rượu to,ngậm 1 lúc, đảo rượu xung quanh miệng cho rượu len lỏi trên từng ngóc nghách, mục đích để cho vị giác làm quen với rượu sau đó đến những ngụm tiếp theo chúng ta mới cảm nhận được hết toàn bộ hương vị ngon của Rượu
Tìm hiểu thêm: