Rượu vang Kelva Primitivo là một sản phẩm rượu vang đỏ từ miền Nam Italia được làm từ giống nho Primitivo được trồng ở vùng Puglia, cụ thể là ở khu vực Alta Murgia. Đây là một vùng đất nằm trong vùng Puglia, nổi tiếng với các sản phẩm rượu vang đỏ chất lượng cao.
Chai vang đỏ Kelva Primitivo có một màu đỏ đậm ánh tím, tràn lan hương thơm của trái cây đỏ và thoang thoảng mùi vani, một hương thơm thứ cấp có được nhờ các bước rượu được tiếp xúc với gỗ sồi. Cảm giác rượu đem đến là sự mềm mại, mượt mà, kết hợp cùng với 1 hậu vị thanh lịch kéo dài.
Một lịch sử lâu dài
Câu chuyện của Vinicola Vedovato được bắt nguồn từ năm 1950 tại thị trấn nhỏ Trebaseleghe gần Venice, bởi Guido và Miranda Vedovato, những người bắt đầu bán rượu vang cho các khách sạn và nhà hàng địa phương.
Lịch sử của Vinicola Vedovato Mario là lịch sử của sự đi lên theo giai đoạn, sự kiên nhẫn và cam kết. Họ luôn tập trung phát triển theo hai hướng: nâng cao chất lượng sản phẩm và truy xuất lý do toàn bộ quy trình sản xuất.
Năm 1975 là bước ngoặt của Vinicola Vedovato Mario, xuất khẩu rượu vang ra quốc tế, họ bắt đầu tiếp cận thị trường rượu vang ở châu Âu.
Vào những năm 1980, Mario Vedovato tiếp quản quyền vận hành từ cha mình là Guido và bắt đầu tiếp thị rượu vang số lượng lớn, đầu tiên là ở địa phương, sau đây chính là miền Bắc nước Ý và cuối cùng là nước ngoài. Kỹ năng, sự kiên nhẫn và lòng can đảm là tất cả các phẩm chất mà tất cả các đối tác nhưng vẫn luôn cảm thấy ở Mario Vedovato.
Đến cuối những năm 90, thế hệ điều thứ 3 của gia đình bắt đầu kinh doanh. Simone và Fabio tiếp diễn duy trì triết lý kinh doanh cốt lõi của Vinicola Vedovato.
Vào năm 2015, tại Sant’Ambrogio di Valpolicella, 1 trong các 5 đô thị của Valpolicella Classica – khu vực đình đám về sản xuất rượu vang uy tín, chất lượng cao, một nhà kho rộng 1200 mét vuông được thành lập, cung cấp sức chứa 24.000 hl, toàn bộ đều chỉ dành cho các loại rượu vang địa phương đình đám bao gồm Amarone và Valpolicella. Vào năm 2019, dự án mở rộng mới nhất đã được hoàn thành, giúp tăng công suất thêm 27.000 hl.
Vinicola Vedovato, nơi một gia đình ba thế hệ thực hiện đam mê
Những con người trong Vinicola Vedovato tin rằng, để đem đến những điều tốt nhất trong những sản phẩm, điều cần thiết là nó phải được tôn trọng ngay từ ban đầu. Chính vì lý do này mà nhóm tuyển chọn của Vinicola Vedovato luôn chú trọng tối đa khi chọn lọc các loại rượu vang, để đưa đến một thành phẩm biểu hiện rõ nhất nét độc đáo của nó.
Vinicola Vedovato Mario đại diện cho một công ty lớn trong lĩnh vực này, cả ở Ý và nước ngoài, với 3 nhà kho thuộc sở hữu, dung lượng lưu trữ trên 240.000 hl và cung cấp dao động 800.000 hl mỗi năm, trong các số đó hơn 70% là rượu thuộc phân hạng IGP và DOP.
Tìm hiểu thêm: