Rượu Vang Domaine Haute Brande là một loại rượu vang được sản xuất từ nho trồng trên vườn nho Domaine Haute Brande tại khu vực Bordeaux của Pháp. Rượu này được sản xuất từ các loại nho đỏ như Merlot, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc.
Rượu Vang Domaine Haute Brande có màu đỏ ruby tươi sáng và hương vị phức hợp, với hương thơm của trái cây đỏ như anh đào, mâm xôi, quả mọng và gia vị như vani, tiêu đen và hạt điều. Vị của rượu vang này cân bằng giữa độ axit và độ tannin, cho ra một hậu vị dài và êm dịu.
Rượu Vang Domaine Haute Brande thường được phục vụ ở nhiệt độ phòng hoặc nguội ở nhiệt độ khoảng 16-18 độ C. Nó thường được kết hợp với các món thịt đỏ như bò, cừu và thịt nai, cũng như với các món ăn chay như rau củ quả và phô mai.
Merlot là giống nho có màu xanh đậm, được sử dụng đồng thời trong việc sản xuất rượu vang Merlot và làm thành phần phối trộn giống thành các loại blending khác nhau. Giống nho rượu vang đỏ này có mối quan hệ chặt chẽ với vùng Bordeaux và phía tây nam nước Pháp. Rượu vang mang phong cách này có màu tím với hương vị đậm đà với nồng độ cồn cao và độ chát nhẹ, hương vị gỗ sồi mạnh mẽ, tannin mịn màng cùng hương vị của mận và quả việt quất.
Cùng quê hương với giống nho Merlot tại Bordeaux – Pháp, Cabernet Sauvignon đã được trồng ở hầu hết các quốc gia lớn về sản xuất rượu trong một loạt khí hậu đa dạng từ thung lũng Okanagan của Canada, thung lũng Napa ở nước Mỹ xa xôi cho tới thung lũng Barossa ở Australia. Tại bất cứ nơi nào, bất cứ nơi đâu, giống nho Cabernet Sauvignon dường như luôn chứng minh được những hương vị đặc trưng của giống nho tuyệt vời này như: màu đậm, cấu trúc tannin tuyệt vời, vị chua vừa phải và hương thơm của quả lý chua đen, lá cà chua, gia vị đậm và gỗ tuyết tùng.
Rượu Vang Pháp Domaine Haute Brande là sự kết hợp giữa 2 giống nho nổi tiếng trên, có màu đỏ ruby hấp dẫn. Hương thơm lan tỏa quyến rũ từ những trái mọng đỏ như anh đào, lý chua đen và mâm xôi đen. Vòm miệng cho thấy hương vị tươi mới, mềm mại, mượt mà đặc trưng của trái dâu tây cùng cấu trúc cân bằng mang đến một kết thúc dài, đẹp mắt.
Rượu vang thích hợp trong các bữa tiệc tiếp đãi đối tác, bạn bè và gia đình.
Nhiệt độ để thưởng thức vang ngon ở 16-18 độ C.
Chọn thức ăn cho rượu vang làm sao hợp với nhau cũng giống như chọn bạn mà chơi hoặc tìm ý trung nhân. Hai bên cần có những tính chất tương đồng để bổ sung cho nhau, hoặc có những nét tương phản bổ khuyết cho nhau, nhưng không được phán nhau hoặc bên này quá trội lấn át bên kia. Vang Pháp Domaine Haute Brande có thể kết hợp với các món nướng,thịt đỏ như bò,gà,cừu…
Tìm hiểu thêm:
- Rượu Vang Chateau Lussan Bordeaux
- Rượu Vang Tini Vino Rosso D’italia
- Rượu Vang Cantina Vierre Vino Rosso D’italia