Rượu vang 846 Primitivo là một loại rượu vang đỏ được làm từ giống nho Primitivo tại Puglia, Italy. Đây là một loại rượu vang đỏ đậm đà, giàu trái cây và hương vị, với vị chín đen, việt quất, mận và nho khô, kèm theo một chút gia vị. Thường có hàm lượng cồn cao và có thể thưởng thức ngay hoặc ủ lâu năm.
Rượu vang 846 Primitivo được làm từ những trái nho chín sớm hơn nhiều giống nho đỏ khác, vì vậy thường có hàm lượng đường cao hơn, dẫn đến hàm lượng cồn cao hơn trong rượu vang. Rượu vang này có thể được ủ trong thùng gỗ sồi để giảm đi hương vị trái cây và tăng thêm hương vị của gỗ sồi.
Rượu vang 846 Primitivo là một lựa chọn tuyệt vời để kết hợp với các món ăn như thịt đỏ, các món hầm đậm đà, món mì và phô mai mạnh.
Một lịch sử lâu dài
Câu chuyện của Vinicola Vedovato được khởi nguồn từ năm 1950 tại thị trấn nhỏ Trebaseleghe gần Venice, bởi Guido và Miranda Vedovato, những người bắt đầu bán rượu vang cho những khách sạn và nhà hàng địa phương.
Lịch sử của Vinicola Vedovato Mario là lịch sử của sự phát triển theo giai đoạn, sự kiên trì và cam kết. Họ luôn tập hợp phát triển theo hai hướng: nâng tầm chất lượng sản phẩm và truy xuất nguyên do tất cả quy trình sản xuất.
Năm 1975 là bước ngoặt của Vinicola Vedovato Mario, xuất khẩu rượu vang ra quốc tế, họ bắt đầu tiếp cận thị trường rượu vang ở châu Âu.
Vào những năm 1980, Mario Vedovato tiếp quản quyền điều hành từ cha mình là Guido và bắt đầu tiếp thị rượu vang số lượng lớn, đầu tiên là ở địa phương, sau đây là miền Bắc nước Ý và cuối cùng là nước ngoài. Kỹ năng, sự kiên trì và lòng can đảm là tất cả những phẩm chất mà tất cả những đối tác vẫn luôn nhận thấy ở Mario Vedovato.
Đến cuối những năm 90, thế hệ thứ ba của gia đình bắt đầu kinh doanh. Simone và Fabio tiếp nối duy trì triết lý kinh doanh cốt lõi của Vinicola Vedovato.
Vào năm 2015, tại Sant’Ambrogio di Valpolicella, một trong 5 đô thị của Valpolicella Classica – khu vực nổi tiếng về sản xuất rượu vang uy tín, chất lượng cao, một nhà kho rộng 1200 mét vuông được thành lập, đáp ứng sức chứa 24.000 hl, tất cả đều dành riêng cho một số loại rượu vang địa phương nổi tiếng bao gồm Amarone và Valpolicella. Vào năm 2019, dự án không ngừng mở rộng mới nhất đã được hoàn thành, giúp tăng công suất thêm 27.000 hl.
Vinicola Vedovato, nơi một gia đình ba thế hệ thực hiện đam mê
Những con người trong Vinicola Vedovato tin rằng, để mang lại những điều tốt nhất trong mỗi sản phẩm, vấn đề cần thiết là nó phải được tôn trọng ngay từ ban đầu. Chính vì nguyên do này mà nhóm tuyển chọn của Vinicola Vedovato luôn chú tâm tối đa khi chọn lựa một số loại rượu vang, để gây ra một thành phẩm thể hiện rõ nhất nét độc đáo của nó.
Vinicola Vedovato Mario đại diện cho một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực này, cả ở Ý và nước ngoài, với 3 nhà kho thuộc sở hữu, dung lượng lưu trữ trên 240.000 hl và đáp ứng khoảng 800.000 hl mỗi năm, trong những số ấy hơn 70% là rượu thuộc phân hạng IGP và DOP.
Tìm hiểu thêm:
- Rượu Vang Velenosi Montepulciano D’Abruzzo
- Rượu vang Tormaresca Primitivo Salento
- Rượu vang Faboola Cabernet Sauvignon