Ciu Ciu – nhà máy rượu, được thành lập bởi gia đình Bartolomei vào năm 1970. Nằm gần thành phố Offida xinh đẹp thời trung cổ. Trong những vườn nho có tổng diện tích 150 ha được sử dụng phương pháp canh tác hữu cơ của cây nho. Nhà máy rượu được trang bị các thiết bị hiện đại cho phép bạn kiểm soát mọi công đoạn sản xuất rượu vang.
Ciu Ciu Gotico là một loại rượu thanh lịch được làm từ sự pha trộn của hai loại nho đỏ nổi tiếng nhất ở Ý – Montepulciano và Sangaguese, được trồng trên đồi Ascoli Piceno. Màu sắc trái cây mềm mại của Montepulciano phù hợp với các nốt hương đất và gỗ biểu cảm hơn của Sangiovese. Nho được thu hoạch bằng tay vào nửa cuối tháng 10, được phân loại cẩn thận và chịu sự ướp lạnh. Rượu được ủ 1 năm trong thùng gỗ sồi và 6 tháng trong chai.
Màu sắc: Rượu vang cho thấy một màu đỏ ruby với màu sắc đỏ tía.
Hương thơm: Vang hấp dẫn với một hương thơm thanh lịch của trái cây, hương hoa và khoáng chất, gợi ý của các loại gia vị cay và vani.
Hương vị: Hương vị mượt mà, phong phú với sự cân bằng tinh tế giữa độ axit và tannin. Mềm mại, sắc thái trái cây kết hợp tốt với mùi của đất ẩm và gỗ sồi.
Ẩm thực: Rượu vang hài hòa với các món thịt bò, thịt bê, thịt gia cầm, mì ống với thịt viên sốt cà chua, xúc xích…
Phục vụ: Thưởng thức ngon hơn khi ướp lạnh ở nhiệt độ 15 – 18 độ C.
Tìm hiểu thêm:
- Rượu Vang Ciù Ciù Lacrima Di Morro D’alba Lacrima
- Rượu vang Ciu Ciu Piceno Bacchus
- Rượu Vang Freixenet Chianti