Chateau Haut-Myles là một trong 4 dòng rượu vang thuộc sở hữu của Chateau d’Escurac, một nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng ở Civrac-Medoc, có diện tích khoảng 120ha, trong đó 40% dùng để trồng nho. Jean-Marc Landureau là chủ sở hữu từ năm 1990 đến 2017, là người trực tiếp tạo nên dòng rượu vang Chateau Haut Myles, cùng 3 loại khác là Chateau d’Escurac, La Chapelle d’Escurac và Pepin d’Escurac.
Chateau Haut Myles được xếp hạng Cru Bourgeois vào năm 1932. Vườn nho của nó rộng khoản 18ha, được trồng trên đất đá vôi ở vùng đất cao hơn của Blaignan. Rượu vang được làm từ 2 giống nho là Merlot và Cabernet Sauvignon với tỉ lệ khá cân bằng. Nó được chọn lọc từ những cây nho có độ tuổi trung bình là 28 năm.
Bằng một chất lượng hảo hạng, Chateau Haut Myles đã giành được những giải thưởng vô cùng quý giá; trong đó có Huy chương vàng tại Lyon 2014, Huy chương vang tại Bordeaux 2015 và Huy chương bạc tại Lyon 2016.
Rượu vang có màu đỏ ruby đậm, sâu lắng cùng vị trái cây tự nhiên phong phú. Mùi hương của rượu nổi bật với quả mọng đỏ như dâu tây, phúc bồn tử, mận cùng đan xen với mùi hương của cam thảo, vani, socola, mùi khói. Vị rượu mượt mà, tannin sống động, đậm đà và lôi cuốn, một cấu trúc chặt chẽ tạo nên một hậu vị kéo dài, phức tạp cùng vị trái cây tươi mát.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng là 16 – 18 độ C cùng các món ăn được chế biến từ thịt đỏ, thịt bò, nướng, hầm và phô mai.
Tìm hiểu thêm:
- Rượu vang Chateau Jeremie Corbieres
- Rượu vang Optimum 0.75L
- Rượu vang Chateau Larrivet Haut Brion 2010