Chateau Clinet “khiêm tốn” nhưng luôn có một vị thế nhất định trong thị trường sản xuất rượu vang cao cấp tại Pomerol, Bordeaux, Pháp. Nhà máy sản xuất rượu vang nằm ở một trong những điểm cao nhất trên cao nguyên nổi tiếng ở trung tâm của Pomerol. Đây cũng là một trong những vườn nho lâu đời nhất tại đây, lịch sử ghi lại sự xuất hiện của nó có từ năm 1595.
Tuổi thọ trung bình của cây nho là 42 năm, bao gồm nho Merlot và Cabernet Sauvignon. Phương châm canh tác vườn nho của Chateau Clinet là tôn trọng tự nhiên, hạn chế tối đa tác động của con người vào sự bồi đắp hàng năm của đất đai. Bản chất thì đó thể hiện sự hài lòng với thiên nhiên khi đã ưu ái cho vùng đất này những điều kiện tuyệt vời cho cây nho phát triển và sở hữu những hương vị độc đáo, hiếm có.
Chateau Clinet có màu đỏ tím mượt mà đầy quyến rũ. Hương thơm của rượu là sự phức hợp từ mùi hương trái cây đỏ, dâu tây, anh đào, cherry cùng hương hoa violet, gỗ sồi, vani, socola, bánh mì nướng. Vị rượu thanh lịch, sang trọng, thể hiện sự quyến rũ, quý phái – đặc trưng của giống nho Merlot. Cấu trúc tannin mềm mượt cùng sự cân bằng hoàn hảo tạo nên một kết thúc kéo dài, êm ái, đậm vị trái cây, cam thảo lôi cuốn.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 – 18°C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt bò, thịt đò, các món nướng, hầm, phô mai.
* Chateau Clinet 2010- 96 điểm Robert Parker
* Chateau Clinet 2011- 95 điểm Robert Parker
Thương thức Rượu Vang Chateau Clinet Pomerol
Nhiệt độ phục vụ phù hợp sẽ mang lại sự cân bằng trong cấu trúc, hương và vị tuyệt vời cho ly rượu vang. Tại VN, tốt nhất nên làm mát chai rượu vang của bạn trước khi thưởng thức.
Nhiệt độ: 15-18ºC ướp trong xô đá khoảng 20 phút, 45 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Kiểu ly: Bordeaux Style. Lắc rượu trước khi uống là động tác cần thiết.
Decanter/ vang thở: 60 -90 phút trước khi thưởng thức
Phối với thức ăn: Phối với các món bò, vịt, cừu, các món thịt nướng khác, nấm, pate, phô mai,…
Tìm hiểu thêm: