Rượu Vang Canada

Hiển thị kết quả duy nhất

Vin98 là một hệ thống bán lẻ rượu vang uy tín tại Việt Nam, với đầy đủ các dòng rượu vang Canada nhập khẩu chính hãng hay từ các nước sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới như Pháp, Ý, Chile. Đây là các thương hiệu rượu vang nổi tiếng và được ưa chuộng trên thị trường.

Rượu vang Canada được sản xuất từ nhiều loại nho khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện tự nhiên và kỹ thuật sản xuất của từng vùng trồng nho. Các loại rượu vang Canada thường có hương vị đa dạng, từ nhẹ nhàng và tinh tế đến đậm đà và đầy sức mạnh. Ngoài ra, rượu vang Canada cũng được sản xuất với nhiều phong cách khác nhau, từ rượu vang truyền thống đến rượu vang mới và hiện đại.

Với mức giá tham khảo trên website, khách hàng có thể tham khảo và liên hệ với hotline hoặc chat trực tiếp để nhận được báo giá chi tiết nhất và các ưu đãi hấp dẫn như chiết khấu cao tới 20%, cùng với các combo quà tặng như hộp quà sang trọng, ly, bình decanter, khui rượu… Đây là cơ hội để khách hàng có thể thưởng thức những loại rượu vang Canada chất lượng và đa dạng với giá cả hợp lý tại thị trường Việt Nam.

Rượu Vang Canada là gì?

Rượu vang Canada là loại rượu được sản xuất từ nho trồng ở vùng núi non và đồng bằng của Canada. Canada không phải là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới, tuy nhiên, các sản phẩm rượu vang của Canada đang được sản xuất với chất lượng ngày càng được cải thiện và có nhiều người yêu thích. Vùng Okanagan và Niagara-on-the-Lake là hai trong số các khu vực sản xuất rượu vang phổ biến nhất tại Canada. Các giống nho được trồng tại đây bao gồm Pinot Noir, Cabernet Franc, Chardonnay và Riesling, tạo nên những loại rượu vang đặc trưng với hương vị độc đáo.

Lịch sử rượu Vang Canada

Lịch sử sản xuất rượu vang Canada khá trẻ so với các nước sản xuất rượu vang truyền thống khác trên thế giới. Sản xuất rượu vang ở Canada bắt đầu vào thế kỷ 19, khi các nhà thám hiểm châu Âu đầu tiên đến đây đã bắt đầu trồng nho. Tuy nhiên, đến những năm 1980 và 1990, sản xuất rượu vang Canada mới bắt đầu phát triển mạnh mẽ.

Ngày nay, Canada đã trở thành một trong những quốc gia sản xuất rượu vang phát triển nhanh nhất thế giới. Vùng Okanagan và Niagara-on-the-Lake là hai trong số các khu vực sản xuất rượu vang phổ biến nhất tại Canada, với nhiều giống nho được trồng như Pinot Noir, Cabernet Franc, Chardonnay và Riesling. Các nhà sản xuất rượu vang Canada cũng đã nỗ lực nghiên cứu và áp dụng các kỹ thuật sản xuất hiện đại để cải thiện chất lượng sản phẩm, giúp sản phẩm rượu vang Canada ngày càng được đánh giá cao trên thị trường quốc tế.

Các vùng sản xuất rượu vang tại Canada

Canada có nhiều khu vực sản xuất rượu vang khác nhau trên khắp đất nước, tuy nhiên, các vùng sản xuất rượu vang chính của Canada được chia thành 4 khu vực lớn là:

 • British Columbia: Vùng Okanagan của tỉnh British Columbia là khu vực sản xuất rượu vang lớn nhất của Canada, với hơn 80% sản lượng rượu vang của đất nước. Ngoài ra, có các vườn nho ở khu vực Vancouver Island và Fraser Valley.
 • Ontario: Các vườn nho của Ontario tập trung chủ yếu ở khu vực Niagra và Prince Edward County, sản xuất các loại rượu trắng và đỏ.
 • Quebec: Các vườn nho của Quebec tập trung ở khu vực Brome-Missisquoi và Eastern Townships.
 • Nova Scotia: Vùng Annapolis Valley của Nova Scotia cũng có sản xuất rượu vang, đặc biệt là rượu vang trắng.

Ngoài ra, cũng có một số khu vực nhỏ khác ở Canada sản xuất rượu vang như New Brunswick, Manitoba, Saskatchewan và Alberta.

Các giống nho sản xuất rượu vang Canada

Canada sản xuất rất nhiều loại rượu vang khác nhau từ nhiều giống nho khác nhau. Dưới đây là một số giống nho phổ biến được sử dụng để sản xuất rượu vang tại Canada:

 • Rượu vang trắng: Chardonnay, Riesling, Sauvignon Blanc, Pinot Gris, Gewürztraminer, Chenin Blanc, Bacchus, Vidal Blanc, Seyval Blanc, và Geisenheim.
 • Rượu vang đỏ: Pinot Noir, Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, Gamay Noir, Cabernet Franc, Maréchal Foch, Baco Noir, Chambourcin, và Zweigelt.
 • Rượu vang ngọt: Vidal Blanc, Riesling, Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Chardonnay, và Seyval Blanc.

Các giống nho này được trồng ở nhiều khu vực khác nhau của Canada và tạo ra các loại rượu vang đa dạng về hương vị, màu sắc và vùng đất.

Phân cấp rượu vang Canada

Hệ thống phân cấp rượu vang Canada được quy định bởi Vintners Quality Alliance (VQA), một tổ chức giám sát sản xuất rượu vang tại Canada. Hệ thống này chia rượu vang thành ba cấp độ chính như sau:

 • VQA (Vintners Quality Alliance): Là loại rượu vang cao cấp nhất của Canada, được sản xuất từ nho trồng tại các vườn nho đạt chuẩn của VQA và được sản xuất và đóng chai trong các điều kiện nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng và tính nhất quán của rượu. Rượu vang VQA có thể được sản xuất từ một giống nho đơn hoặc từ một sự pha trộn các giống nho khác nhau.
 • Cellared in Canada: Đây là loại rượu vang được sản xuất từ một sự pha trộn các nho được trồng tại Canada và các nho được nhập khẩu từ nước ngoài. Rượu vang này không được sản xuất từ các vườn nho đạt chuẩn VQA, và thường được sản xuất với mức giá rẻ hơn so với rượu VQA.
 • International Canadian Blended: Đây là loại rượu vang được sản xuất từ một sự pha trộn các nho được trồng ở Canada và các nho được nhập khẩu từ các nước khác, nhưng không được sản xuất tại Canada. Rượu vang này thường có mức giá thấp nhất trong các loại rượu vang của Canada.

Ngoài ra, còn có một số loại rượu vang khác như rượu vang ngọt và rượu vang sủi bọt được sản xuất tại Canada.

Cách nhận biết rượu vang Canada

Có một số cách để nhận biết rượu vang Canada như sau:

 • Nhãn rượu vang: Để nhận biết rượu vang Canada, bạn nên xem nhãn trên chai rượu. Nếu chai rượu có nhãn VQA, đó là loại rượu vang cao cấp nhất của Canada và được sản xuất từ nho trồng tại các vườn nho đạt chuẩn của VQA. Nếu chai rượu có nhãn “Cellared in Canada” hoặc “International Canadian Blended”, đó là loại rượu vang được sản xuất từ các nho được trồng ở Canada và/hoặc nhập khẩu từ các nước khác.
 • Nho sử dụng: Nho được sử dụng để sản xuất rượu vang Canada thường là những giống nho phổ biến được trồng ở các vùng sản xuất rượu vang của Canada như Pinot Noir, Chardonnay, Riesling, và Vidal Blanc.
 • Vùng sản xuất: Vùng Okanagan của tỉnh British Columbia là khu vực sản xuất rượu vang lớn nhất của Canada, trong khi khu vực Niagra của Ontario và Annapolis Valley của Nova Scotia cũng là những khu vực sản xuất rượu vang quan trọng.
 • Thử nếm: Cách tốt nhất để nhận biết rượu vang Canada là thử nếm và cảm nhận hương vị, màu sắc và độ tinh tế của rượu. Bạn có thể thử nếm các loại rượu vang từ các vùng sản xuất khác nhau của Canada để tìm ra loại rượu vang phù hợp với sở thích của mình.

Địa chỉ mua rượu vang Canada uy tín

Bạn có thể đến trải nghiệm và mua sắm tại Vin98 – hệ thống bán lẻ rượu vang nhập khẩu hàng đầu Việt Nam. Với nhiều dòng rượu vang Canada tại hệ thống đều là hàng chính hãng và với tem nguồn gốc rõ ràng.

Ngoài ra, với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, sẵn sang phục vụ 24/7 sẽ giúp Quý vị tìm được sản phẩm ưng ý nhất, hương vị phù hợp nhất với nhu cầu.

Dưới đây là báo giá danh sách các dòng rượu vang Canada ngon, rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Mức giá trên có thể thay đổi theo thời gian cùng các chính sách khuyến mãi. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận báo giá chi tiết nhất.

0918 588 012