Rượu được tạo nên bởi những trái nho chín mọng ở vùng đất Tuscany, đó chính là giống nho nổi tiếng Sangiovese, Cabernet Sauvignon.
Đây là loại rượu vang đỏ cao cấp màu hồng ngọc quyến rũ cùng với hương vị ngọt ngào, tươi mới. Để tạo nên được hương vị tuyệt vời như vậy đó chính là nhờ vào công thức kết hợp giữa nho, cam thảo, gỗ Sồi và các loại quả mọng theo một tỉ lệ hoàn hảo.
Chỉ cần mở nắp chai rượu ra, hương thơm ngào ngạt đã dậy lên ở cánh mũi, từ đó lan tỏa và kích thích khiến người dùng muốn thưởng thức ngay lập tức. Khi thưởng thức, người dùng sẽ cảm nhận được sự tròn vị và đậm đà rõ nét, đồng thời có một kết thúc vô cùng bất ngờ trong vòm miệng.
Rượu có nồng độ 13,5%, vừa phải nhưng cũng đủ để lôi cuốn, hấp dẫn người dùng. Cấu trúc tannin của rượu dẻo dai, chắc chắn, chất rượu mịn màng tinh khiết là một điểm rất “chiều lòng” thực khách của loại rượu vang này.
Nhà sản xuất Antinori đã rất thành công khi tiến hành quá trình lên men ủ rượu trong những chiếc thùng bằng gỗ Sồi Pháp để mang đến hương vị thoang thoảng của gỗ sồi trong vang, đảm bảo được nét đậm đà truyền thống cổ xưa pha chút hiện đại.
Là dòng rượu vang đỏ với hương vị nổi bật, rượu sẽ rất thích hợp với các món ăn đậm đà hương vị như gà sốt cay, bít tết, pizza, sườn nướng, thịt nướng, các loại thịt rừng, các món ăn sốt kem và pho mát,…
Tìm hiểu thêm:
- Rượu vang Marchese Antinori Chianti Classico DOCG Riserva
- Rượu vang Villa Antinori Riserva
- Rượu vang Antinori Peppoli Estate Chianti Classico DOCG Riserva